Bán đất thổ cư Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà La Phù giá rẻ tại quận Hà Đông Cập nhật giá đất thổ cư Hà Đông mới nhất Bán đất thổ cư chính chủ nhà liền kề Hà Đông Mua bán nhà Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà Yên Nghĩa chính chủ, giá gốc Cập nhật mới nhất về dự án bán nhà phố Xốm Bán nhà dương nội giá gốc, chính chủ Nhà 3 tầng dương nội chính chủ, giá gốc Cập nhật thông tin mới nhất về dự án bán đất đại mỗ Nhà 3 tầng tây mỗ chính chủ, giá gốc Bán đất Nam từ liêm giá gốc từ CĐT Đất thổ cư Nam Từ liêm - Góc nhìn từ những chuyên gia

8 HƯ HỎNG THƯỜNG GẶP TRÊN XE Ô TÔ BẠN CẦN LƯU Ý

Các lỗi hỏng vặt đó là điều khó tránh khỏi sau một thời gian sữ dụng xe. Tuy nhiên, khi đã hiễu rõ một số lỗi hỏng hóc cơ bản bạn đã có thể chăm sóc chiếc xe của mình một cách khoa học và hợp lý hơn, để giữ xe luôn bền bỉ và hạn chế phải sửa chữa động cơ ô tô.

ĐIỂM MẶT NHỮNG LỖI CƠ BẢN CỦA XE Ô TÔ BẠN NÊN BIẾT

1. Dầu bôi trơn
các lỗi hỏng vặt thường gặp trên ô tô cần lưu ý
Định kỳ 3-6 tháng hoặc 5.000-8.000 cây số thay dầu bôi trơn một lần, nên thay lọc dầu sau 2 lần thay dầu. đó là lời khuyên của rất nhiều chuyên viên kỹ thuật, đừng rất chủ quan bởi dầu bôi trơn có vai trò khá quan trọng sự quản lý ổn định của động cơ.

2. Gạt mưa
các lỗi hỏng vặt thương thấy trên ô tô cần lưu ý
Nếu xe của bạn thường xuyên phải tiếp xúc với khí hậu mưa nắng, hãy lưu ý đến lớp cao su gắn trên gạt mưa, sau hai năm lớp bảo vệ này quá dễ bị rạn nứt, chai cứng hay chảy dẻo khiến lớp cao su trở nên vô dụng cho dù cần gạt vẫn ra sức quay.

3. Hệ thống phanh
Đối với những chiếc xe thường liên chở tải nặng, hoặc đi trong phố đông làm nâng cao tốc độ mòn má phanh, thì nên chú ý thay má phanh khi cần thiết, tại một số dòng xe cao cấp thường trang bị cảm biến báo mòn tự động, Tuy vậy bạn vẫn nên làm chủ việc bảo dưỡng động cơ ô tô và phanh theo định kỳ.

5. Ắc quy
những lỗi hỏng vặt thường gặp trên ô tô cần lưu ý
Có thể bạn chưa biết, nhưng ngay cả khi xe không quản lý thì ắc-quy vẫn trong thực trạng làm việc, vì vậy những chuyên gia khuyến cáo nên thay chúng sau 4-5 năm sử dụng.

6. Đèn LED
Với đèn Xenon hay LED, cháy bóng không còn là vấn đề lớn. Nhưng trên các loại bóng sợi đốt truyền thống thì lại phức tạp hơn, tuổi thọ của chúng chỉ kéo dài khoảng 7 năm, khoảng thời gian có thể rút ngắn lại khi xe thương thấy đi đêm hoặc trên đường xóc, bởi thế bạn nên thay thế nhanh chóng nếu phát hiện đèn của mình đã cực kỳ “già”.
7. Lốp xe
Những lỗi hỏng vặt thường gặp khi sửa ô tô cần lưu ý:
Nếu xe sử dụng thường xuyên, trung bình khoảng 19.000 – 24.000 kilomet mỗi năm, hoa lốp sẽ bị mòn trước khi lớp cao su tổng hợp bị thoái hóa. Nhưng nếu chỉ chạy xe vào dịp cuối tuần khoảng 10.000 km/năm, lốp có thể bị lão hóa trước khi mòn cực kỳ mức. Theo những chuyên viên kỹ thuật, đầy đủ tiện ích nhất không nên tận dụng lốp quá 6 năm bởi khi đó lớp cao su lão hóa có thể làm tăng nguy cơ nổ lốp.
8. Hệ thống dẫn điện
những lỗi hỏng vặt thương thấy trên ô tô cần lưu ý
Bu-gi platin hoặc iridi thường có tuổi thọ 160.000 kilomet hoặc 8 năm. Tuy vậy, chúng có thể cần phải được thay thế trước đó nếu phát hiện đầu nến đánh lửa có vô cùng đa dạng cáu bẩn, dính muội dầu hoặc phần sứ bị nứt.
Thêm nữa, máy phát cũng đó là bộ phận khá quan trọng với động cơ khi đó là nguồn cung cấp điện chủ yếu. Nếu xe của bạn phải chở tải nhiều sẽ khiến máy phát bị giảm thiểu tuổi thọ. Nên lưu ý rằng, nếu tiềm lực nạp điện cho ắc-quy kém, cần kiểm tra các điện cực của bình điện, rồi hãy thực hiện các bước kiểm tra khác. Trước khi đưa ra khẳng định thay thế, bạn nên đề nghị thợ kiểm tra lại tiện nghi của máy phát bằng đồng hồ đo điện.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

KÊNH CHANNEL ILAND VIỆT NAM

FANPAGE ILAND VIỆT NAM

Bài đăng nổi bật

TẤT TẦN TẬT VỀ MẶT NẠ YẾN VYCHI

TIN TỨC DỰ ÁN